Tin tức

Máy in 3D tích hợp smartphone với giá chỉ 100 USD

Posted On Tháng Một 4, 2016 at 3:35 chiều by / No Comments

Theo nguồn tin đưa ra, một nhóm nhà khoa học tại Đài Loan đã chế tạo ra sản phẩm máy in 3D tích hợp smartphone khi sử dụng ánh sáng phát ra từ chiếc điện thoại thay vì dùng phương pháp công nghệ truyền thống bằng tia cực tím hoặc tia laser.

Thiết bị được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu, nhóm trưởng là Jeng Ywam-Jeng, giáo sư ngành kĩ thuật cơ khí tại Đài Loan. Máy in tích hợp smartphone này vẫn hoạt động giống như những máy in 3D khác nhưng dưới sự điều khiển của smartphone, nhựa sẽ chảy vào giá in khi chất photopolymer được phun ra.

Thiết kế của máy theo trục z nhằm tạo mẫu và điện thoại thông minh sẽ được dùng để điều chỉnh độ dày các lớp in của vật thể. “Chúng tôi đã in một trái bóng rỗng theo dạng 3D với độ dày các lớp khoảng 100 micron”, giáo sư Jeng cho biết.

Máy in 3D tích hợp smartphone với giá chỉ 100 USD
Sản phẩm từ công nghệ in 3D. Ảnh: Internet.

Nhóm đã nghiên cứu công nghệ máy in 3D hơn một năm qua và đang dần cải tiến quá trình in ấn. Phiên bản đầu tiên của thiết bị là sử dụng máy tính để điều khiển mô-tơ của máy in. Nhưng hiện nay, nhóm đã phát triển và hoàn thiện ứng dụng trên smartphone để tích hợp màn hình điện thoại với mô-tơ máy. Ứng dụng tùy chỉnh này sẽ giúp người dùng dễ dàng tải và in các mẫu 3D khi các chức năng hoạt động được cài đặt trên cùng một thiết bị.

Trong tương lai, Jeng sẽ phát triển thêm tính năng scan để máy in có thêm chức năng mới và người dùng sẽ thấy tiện lơị hơn trong việc sử dụng. Công nghệ đầy hứa hẹn này đang thu hút sự quan tâm của người dùng, tuy nhiên máy vẫn có một nhược điểm chính là nguồn sáng từ smartphone cung cấp cho hệ thống máy in thấp làm cho quá trình in chậm. Nhóm đang tiếp tục nghiên cứu để khắc phục tình trạng này bằng cách tăng độ sáng phát ra từ màn hình smartphone.

Theo: Techz

Máy in 3D tích hợp smartphone với giá chỉ 100 USD
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *